Chế phẩm từ Rẻ quạt và Sâm đại hành – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho viêm đường hô hấp

Tại Việt Nam, bệnh lý về đường hô hấp có tỷ lệ người mắc cao nhất (17,3%) trong cơ cấu 5 bệnh tật tại Việt Nam, và có tỷ lệ tử vong đứng thứ 2 (16,9%) sau bệnh hệ tuần hoàn. Chất lượng không khí suy giảm trầm trọng, khí hậu biến động thất thường khiến tỷ lệ người dân mắc các bệnh đường hô hấp ngày càng tăng.

Chế phẩm từ Rẻ quạt và Sâm đại hành – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho viêm đường hô hấp 1

Việc sử dụng các thuốc tây y, như kháng sinh đem lại hiệu quả điều trị nhanh chóng. Tuy nhiên, bệnh đường hô hấp thường tái nhiễm nhiều lần trong năm, dễ gây ra tình trạng kháng thuốc ở người bệnh. Ngoài ra, sử dụng thuốc tây y thường xuyên khiến cơ thể mệt mỏi, và gây ra một số tác dụng phụ lên dạ dày, gan thận,…

Do vậy, việc nghiên cứu tìm ra các sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu với hoạt tính chữa bệnh cao ít tác dụng phụ là hết sức cần thiết.

Từ xưa, y học cổ truyền Việt Nam cũng như Trung Quốc và Hàn Quốc đã biết sử dụng cây Rẻ quạt (tên gọi khác là Xạ can) và Sâm đại hành điều chế thuốc dạng sắc, hoặc tán bột làm thành viên ngậm để chữa các bệnh viêm nhiễm. Đặc biệt là các bệnh viêm họng, viêm thanh quản, viêm amidan, ho khan, ho có đờm,…

Chế phẩm từ Rẻ quạt và Sâm đại hành – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho viêm đường hô hấp 2

Dược liệu Rẻ quạt và Xạ can

Từ thành công của 3 đề tài nghiên cứu các cấp, cùng với việc kế thừa, phát triển từ kiến thức y học cổ truyền, PGS.TS Lê Minh Hà (Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã thành công trong việc tạo ra chế phẩm TECAN chiết xuất từ thân rễ Rẻ quạt chứa các hoạt chất tectorigenin và tectoridin với 4 tác dụng phối hợp nổi trội là kháng viêm, giảm ho, giảm đau, long đờm mà vẫn đảm bảo tính an toàn cao (kết quả này được công bố trên Tạp chí Dược liệu năm 2012).

Chế phẩm từ Rẻ quạt và Sâm đại hành – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho viêm đường hô hấp 3

Không dừng lại ở đó, PGS.TS Lê Minh Hà và các cộng sự tiếp tục phát triển các kết quả nghiên cứu về cây Sâm đại hành và tìm ra một hoạt chất mới có tác dụng kháng viêm rất mạnh, với tên gọi S3-Elebosin. Kết quả nghiên cứu này đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng sáng chế theo Quyết định số 14286/QĐ-SHTT ngày 9.3.2015.

Tháng 6/2019, sáng chế này của PGS.TS Lê Minh Hà và cộng sự đã giành được giải vàng tại Triển lãm Quốc tế Phụ nữ sáng chế lần thứ 12 tại Hàn Quốc.

Chế phẩm từ Rẻ quạt và Sâm đại hành – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho viêm đường hô hấp 4

Các kết quả nghiên cứu khoa học đạt được ở trên là cơ sở để PGS.TS Lê Minh Hà và cộng sự phát triển thành sản phẩm thảo dược phối hợp Rẻ quạt và Sâm đại hành với tên gọi Heviho.

Heviho là sự phối hợp các nhóm hoạt chất chính được chiết xuất từ thảo dược Rẻ quạtSâm đại hành, có tác dụng giảm đau rát họng, giảm ho, long đờm, giảm tình trạng khản tiếng, hụt hơi. Heviho đáp ứng tốt trong các trường hợp viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản, người thường xuyên bị đau rát họng, ho khan, ho có đờm.

Heviho mang lại 4 tác dụng đồng thời là giảm đau – kháng viêm – giảm ho – long đờm. Từ đó hạn chế việc sử dụng kháng sinh cũng như các thuốc tân dược đi kèm.

Với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, Heviho không gây tác dụng phụ, có thể dùng lâu dài cho cả người lớn và trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên.

Bạn có biết: Heviho có 2 dạng bào chế phù hợp cho mọi lứa tuổi?

Viên uống Heviho tiện dụng dành cho người lớn dùng tốt cho các trường hợp:

  • Người bị viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản cấp và mạn tính.
  • Người thường xuyên bị đau rát họng, ngứa họng, ho khan, ho có đờm dài ngày, khản tiếng, hụt hơi

Siro Heviho thơm ngon dễ uống phù hợp với trẻ nhỏ, dùng tốt cho những trường hợp:

  • Trẻ nhỏ ho gió, ho khan, ho có đờm, ho khi thay đổi thời tiết.
  • Trẻ hay bị đau rát họng, ngứa họng, viêm họng.
  • Trẻ mắc viêm mũi họng, viêm V.A, viêm amidan cấp và mạn tính.

Siro Heviho thơm ngon dễ uống phù hợp với trẻ nhỏ, dùng tốt cho những trường hợp: 1

Hãy gọi về tổng đài tư vấn miễn cước 18001208  để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu do Viêm đường hô hấp nhé.

BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc có bán viên uống Heviho cho người lớn.

BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc có bán Siro Heviho cho trẻ nhỏ.

Cập nhật lúc: 17/01/2024
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!
Loading...