Heviho - giải pháp thế hệ mới cho các bệnh Viêm đường hô hấp

 

Tổ chức Y tế Thế giới WHO xếp Việt Nam nằm trong top những quốc gia hàng đầu có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Việc tìm ra giải pháp mới xử lý các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là viêm đường hô hấp nhằm hạn chế tình trạng kháng thuốc luôn là trăn trở lớn đối với các nhà khoa học nước ta.

Thành tựu khoa học từ Viện Hàn lâm khoa học & công nghệ Việt Nam

Năm 2016, Viện Hàn lâm đã tiến hành sàng lọc các cây thuốc có hoạt tính kháng viêm từ nguồn dược liệu nước nhà. Trong quá trình tìm hiểu, các nhà khoa học đã phát hiện thấy một số loại có hoạt tính kháng viêm rất tốt. Đáng chú ý nhất là loài Xạ Can (Belamcanda chinensis) và Sâm đại hành (Eleutherine bulbosa). Đây là hai cây thuốc mới chỉ được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian, chưa có nhiều các nghiên cứu về thành phần hóa học cũng như hoạt tính sinh học cả ở Việt Nam và trên Thế giới.

Thành tựu khoa học từ Viện Hàn lâm khoa học & công nghệ Việt Nam 1

Hai loài dược liệu triển vọng được Viện Hàn lâm tiến hành nghiên cứu

Quá trình nghiên cứu đã khiến các nhà khoa học đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cả 2 loài Xạ Can và Sâm đại hành đều có khả năng giảm đau, chống viêm cấp và mạn tính rất mạnh mẽ. Hợp chất (3S)-DIHYDROELEUTHERINOL-8-O-BETA-D-GLUCOPYRANOZIT phân lập từ rễ cây Sâm đại hành đã được đặt tên là S3-Elebosin® là chất lần đầu tiên được phân lập và công bố.

Khác biệt với kinh nghiệm dân gian thường sử dụng cây tươi hoặc sắc uống dược liệu khô dễ gây nóng và nhiều tác dụng phụ, S3-Elebosin được chiết từ Sâm đại hành không chỉ an toàn mà còn tác dụng tốt hơn rất nhiều. Quy trình chiết xuất Sâm đại hành cũng như tên hoạt chất S3-Elebosin đã được Bộ khoa học công nghệ cấp bằng sáng chế độc quyền số 1-0013855.

S3-Elebosin® với các liều thử 100 mg/kg cân nặng và 300 mg/kg cân nặng, uống liên tục 28 ngày không làm ảnh hưởng đến cân nặng, không làm thay đổi chức phận tạo máu và chức năng gan, thận so với lô chứng. Điều này mở ra triển vọng sản xuất chế phẩm thảo dược có chứa S3 – Elebosin® an toàn, hiệu quả cho các bệnh Viêm đường hô hấp cấp và mạn tính.

Vì sao Heviho xứng đáng là giải pháp thế hệ mới cho các bệnh Viêm đường hô hấp?

Việc ứng dụng kết quả đề tài để tạo ra chế phẩm dùng cho Viêm đường hô hấp lúc này hết sức cấp thiết và có ý nghĩa to lớn với cộng đồng. Vậy mà phải mất tới 2 năm sau, Viện Hàn lâm khoa học & công nghệ mới nghiên cứu ra được công thức phù hợp đặt tên là Heviho.

Vì sao Heviho xứng đáng là giải pháp thế hệ mới cho các bệnh Viêm đường hô hấp? 1

Heviho vinh dự đạt Giải Vàng tại “Triển lãm Quốc tế phụ nữ sáng chế lần thứ 12” diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc (ngày 19-27/6/2019). 

  • Heviho là sản phẩm duy nhất chứa S3 – Elebosin® được phát triển và kế thừa từ đề tài “Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của hai loài Sâm đại hành (Eleutherin bulbosa (Mill.) Urb.) và Xạ can (Belamcanda chinensis (L.) DC.) (họ La dơn (Iridaceae))” của Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam.
  • Không giống như các sản phẩm Đông y thông thường chỉ được bào chế theo kinh nghiệm truyền lại hay bài thuốc lâu đời, Heviho có chứa S3 – Elebosin® đã được Viện Hàn lâm nghiên cứu và chứng minh khả năng làm giảm trên 50% thể tích khối viêm chỉ sau 24h đầu tiên. Đây là kết quả rất đáng kinh ngạc về khả năng chống viêm S3 – Elebosin. Đối với trường hợp viêm cấp tính thì nên sử dụng từ 5-7 ngày, viêm mạn tính nên dùng duy trì 2-3 tháng để ức chế triệt để quá tình viêm tái đi tái lại.

bieu-do-khang-viem-heviho_optimized.jpgSơ đồ so sánh khả năng làm giảm thể tích khối viêm của S3 – Elebosin

  • Heviho bổ sung thêm thảo dược Xạ can, Xuyên bối, Cát cánh, Mạch môn đều là những vị thuốc hàng đầu được sử dụng để chữa các bệnh Viêm đường hô hấp cấp và mạn tính: Viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản, ho đờm dai dẳng, kích ứng họng…Sản phẩm đem lại tác dụng trọn vẹn: Kháng viêm – Kháng khuẩn – Giảm ho – Tiêu đờm.
  • Heviho còn được bào chế dưới 2 dạng: Viên uống và Siro phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Sản phẩm giúp giảm nhanh triệu chứng cấp, phục hồi niêm mạc họng hiệu quả. Siro còn được bổ sung kẽm giúp tăng sức đề kháng. Trẻ chớm bị ho, đờm, viêm mũi họng nên được uống ngay siro Heviho hiệu quả sẽ rất nhanh, giúp hạn chế phải dùng kháng sinh.

Vì sao Heviho xứng đáng là giải pháp thế hệ mới cho các bệnh Viêm đường hô hấp? 3

Việc nghiên cứu và ra đời thành công Heviho xứng đáng là niềm tự hào của Viện Hàn lâm KH & CN, mở ra bước tiến mới trong việc hỗ trợ điều trị Viêm đường hô hấp cấp và mạn tính cho hàng triệu bệnh nhân Việt Nam.

Để được tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng Viêm đường hô hấp của mình, bạn hãy gọi về tổng đài tư vấn miễn cước 18001208 để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ nhé.

Siro Heviho và Viên uống Heviho hiện đã được phân phối tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể bấm vào đây để tìm: Nhà thuốc gần nhất có bán Siro Heviho hoặc Nhà thuốc gần nhất có bán Viên uống Heviho chính hãng

*Công dụng của sản phẩm là khác nhau đối với cơ địa từng người, vui lòng gọi tổng đài 18001208 (miễn cước) để được tư vấn.

 

 
Cập nhật lúc: 09/04/2024
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!
Loading...