Điều cần biết trước - trong và sau cắt amidan!

Điều cần biết trước - trong và sau cắt amidan! 1

Cắt amidan là một trong những phẫu thuật phổ biến được thực hiện ở trẻ em. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả hữu hiệu nhất khi được bác sĩ chỉ định, nhằm loại bỏ tổ chức viêm amidan trong cổ họng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được chỉ định cắt amidan khi amidan bị viêm. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc tất cả những thắc mắc liên quan đến cắt amidan ở bài viết này!

Cắt amidan là gì?

Amidan là mô hạch bạch huyết nằm ở ngã tư hầu họng, ở phía sau của cổ họng, vây quanh cửa hầu với nhiệm vụ bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Amidan cũng là nơi sản xuất ra kháng thể IgG rất cần thiết trong miễn dịch. Amidan là một tổ chức thuộc vòng Waldeyer – đây được xem như là hàng rào bảo vệ đầu tiên của hệ miễn dịch và thường đóng vai trò thanh lọc các vi khuẩn hoặc virus muốn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường mũi hoặc đường miệng.

Viêm amidan là thuật ngữ chỉ tình trạng nhiễm khuẩn hoặc vius trở nên quá tải làm amidan sưng lên và tấy đỏ. Khi amidan bị viêm nhiều lần, khả năng chống vi khuẩn bị yếu đi, do chính các ổ viêm nằm trong amidan, lại là nơi khởi phát cho những đợt viêm vùng họng. (Chi tiết qua bài viết: Viêm Amidan và tất cả thông tin về bệnh!)

Cắt amidan là phương pháp điều trị hữu hiệu khi được chỉ định chính xác nhằm loại bỏ tổ chức amidan không còn vai trò miễn dịch và trở thành một ổ viêm chứa đầy các loại vi khuẩn hoặc quá phát gây bít tắc đường hô hấp trên hoặc nghi ngờ phát triển thành u ác tính.

Khi nào nên cắt amidan?

Amidan có nên cắt không? hay nên cắt amidan khi nào? Câu trả lời chính là cắt amidan chỉ được thực hiện khi được bác sĩ điều trị yêu cầu chỉ định làm, không phải trường hợp viêm amidan nào cũng nên cắt.

Thực tế không ít các trường hợp khi thấy trẻ bị viêm amidan, các bậc phụ huynh đã đòi đưa bé đi cắt. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế, khi bị viêm amidan chỉ những trường hợp bắt buộc mới được chỉ định cắt còn hầu hết các trường hợp không cần và không nên cắt.

Các trường hợp được chỉ định cắt amidan bao gồm:

 • Viêm amidan mạn tính trên 5 lần trong năm, và đã được điều trị nội khoa không không cho kết quả.
 • Viêm amidan gây biến chứng như: viêm tai giữa, viêm xoang tái phát nhiều lần hoặc các biến chứng nặng như thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận…
 • Amidan quá phát gây khó khăn trong việc thở, có kích thước quá to, gây cản trở ăn uống, ngủ ngáy, ngủ không yên giấc, khó nuốt, trẻ thì bị chậm phát triển thể chất. ngưng thở trong lúc ngủ hoặc nhiễm trùng tái phát nhiều lần làm ảnh hưởng chất lượng sống của người bệnh.
 • Amidan sưng to một bên xuất hiện hạch cổ cùng bên nghi ngờ ung thư.

Tuyệt đối không cắt amidan ở những bệnh nhân có rối loạn đông máu bẩm sinh hoặc một số bệnh lý khác như chứng suy tủy, xuất huyết giảm tiểu cầu, ung thư máu,…

Tìm hiểu quy trình cắt amidan

Quy trình thực hiện cắt amidan

Mỗi phương pháp thủ thuật cắt amidan sẽ có những quy trình cắt nhau. Nhưng hầu hết đều phải trải qua 3 công đoạn bao gồm:

Trước khi thực hiện

Để cắt amidan việc đầu tiên chính là chỉ định phẫu thuật của bác sĩ. Tiếp theo là việc thăm khám sức khỏe cơ bản để xem xem cơ thể có đủ điều kiện thực hiện tiểu phẫu hay không bao gồm: các xét nghiệm máu cơ bản, chức năng đông máu, chụp XQuang tim phổi, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim và điện tim. Khi sức khỏe đủ tiêu chuẩn bác sĩ sẽ đưa ra lịch hẹn tiểu phẫu.

Ngoài việc trên thì trong thời gian chờ đợi tiểu phẫu người bệnh cần tuân thủ thực hiện các công việc sau:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin về cá nhân, tiền sử gia đình có phản ứng bất lợi với thuốc gây mê hoặc dị ứng với các loại thuốc
 • Ngưng sử dụng các loại thuốc kháng sinh trước ít nhất 10 ngày thực hiện cắt amidan. Cụ thể như những loại thuốc có chứa aspirin, ibuprofen, aspirin và warfarin.
 • Trước khi thực hiện cắt amidan, người bệnh tuyệt đối không ăn cũng như uống tất cả các loại thực phẩm trước 8h nhằm tránh việc chúng bị trào ra phổi khi đang làm phẫu thuật.
 • Chuẩn bị thu xếp công việc, và chắc chắn về việc có người nhà giúp đỡ trong những ngày phẫu thuật và sau phẫu thuật

Thực hiện

Có 3 bước đơn giản khi thực hiện cắt amidan:

 • Điều đầu tiên khi thực hiện việc cắt amidan, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho bệnh nhân.
 • Sau khi gây mê thành công, bác sĩ tiến hành thực hiện giữ miệng bệnh nhân ở trạng thái luôn mở bằng cách dùng những dụng cụ có tác dụng hỗ trợ.
 • Bác sĩ sẽ tiến hành cắt amidan bằng các phương pháp cắt amidan bóc tách, cắt amidan kinh điển, cắt amidan bằng máy cắt đốt lưỡng cực, conlator hoặc thực hiện phương pháp cắt bằng tia laser tùy theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Sau khi thực hiện

Sau khi thực hiện xong ca phẩu thuật cắt amidan, bệnh nhân sẽ được chuyển đến phòng hồi sức cho đến khi việc thở và nuốt đươc đảm bảo an toàn và dễ dàng. Thông thường sau vài tiếng bệnh nhân sẽ được xuất viện và được chỉ định dưỡng bệnh tại nhà. Ngoài ra quá trình hồi phục sẽ diễn ra trong 2 tuần.

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, bác sĩ sẽ chỉ định dùng các loại thuốc kháng sinh chuyên biệt nhằm hỗ trợ việc bình phục của người bệnh. Đồng thời sẽ có những lưu ý trong việc sử dụng một số loại thức ăn hoặc các hoạt động khác.

Quá trình cắt amidan hết bao lâu?

Quy trình thực hiện một ca phẫu thật cắt amidan không tính thời gian chuẩn bị và sau phẫu thuật chỉ tính quá trình thực hiện cắt thì sẽ diễn ra khoảng 30 phút. Tùy từng ca bệnh và phương thức thực hiện mà có sự giao động nhất định.

Thời gian thực hiện cắt amidan ngắn vết cắt không ảnh hưởng đến vùng mặt hay vùng da bên ngoài. Chính vì vậy người bệnh hoàn toàn có thể an tâm thực hiện.

Cung cấp thêm cho bạn đọc, sau khi kết thúc cắt amidan thường khoảng sau vài tiếng người bệnh có thể được xuất viện, sau khoảng 3 ngày phần vết thương vẫn sẽ trong trạng thái phù nề hay sưng huyết. Bên cạnh đấy, vết thương có thể mắc viêm sẽ xuất hiện sau khoảng từ 7 tới 10 ngày tiếp theo. Sau khoảng thời gian này, vết thương sau khi phẫu thuật cắt amidan sẽ nhanh chóng hồi phục trở về trạng thái khỏe mạnh.

Chi phí cắt amidan

Các loại chi phí cho toàn bộ quá trình cắt amidan bao gồm:

 • Chi phí thăm khám tai mũi họng.
 • Chi phí xét nghiệm phẫu thuật theo quy định để đảm bảo sức khỏe bình thường có thể can thiệp phẫu thuật, bao gồm: các xét nghiệm máu cơ bản, chức năng đông máu, chụp XQuang tim phổi, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim và điện tim. Các xét nghiệm này do bác sĩ điều trị chỉ định
 • Chi phí phẫu thuật cắt amidan
 • Chi phí sau phẫu thuật: thuốc men, tái khám …

Không thể đưa ra kết luận chính xác chi phí cắt amidan hết bao nhiêu tiền vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm:

 • Địa chỉ cơ sở khám chữa bệnh
 • Mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân
 • Phương pháp phẫu thuật cắt amidan
 • Đơn thuốc bác sĩ kê sau phẫu thuật….

Bên cạnh đó còn một yếu tố quyết định nữa đó chính là bạn có bảo hiểm y tế hay không? đi đúng tuyến hay không nữa. Chính vì vậy mỗi ca cắt amidan có thể có các mức giá khác nhau và thường chi phí trước khi trừ bảo hiểm có thể giao động từ 4 – 10 triệu VNĐ.

☛ Tham khảo đầy đủ tại: Cắt amidan hết bao nhiêu tiền?

Cắt admidan có đau không?

cắt amidan có đau không?

Hỏi có đau không thì câu trả lời chắc chắn là có. Chỉ là đau nhiều hay ít. Ngày trước khi y học chưa phát triển, việc phẫu thuật cắt amidan chắc chắn sẽ đau, bên cạnh đau còn có vết thương thương lâu lành, dễ nhiễm trùng.

Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ y học hiện đại tiên tiến với công nghệ cắt amidan bằng laser, coblation,… mức độ đau đã giảm đáng kể, ít đau thậm chí nhiều trường hợp cảm giác sau khi cắt rất nhẹ nhàng chính vì vậy mười bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

☛ Tham khảo thêm tại: Cắt amidan bao lâu thì hết đau – Giải đáp?

Cắt amidan sau bao lâu thì khỏi?

Thời gian khỏi phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe người bệnh cũng như phương pháp, địa chỉ thực hiện cắt amidan. Hầu hết các trường hợp sau tiểu phẫu sẽ cảm giác đau, rát khi nuốt nước bọt, hay uống nước. Cảm giác đau, vướng họng nhanh chóng giảm dần trong khoảng từ 7 đến 10 ngày và thường  kết thúc vào khoảng ngày thứ 14 kể từ ngày tiểu phẫu cắt amidan.

Câu hỏi cắt amidan sau bao lâu thì khỏi hoàn toàn tùy thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là sức khỏe người bệnh nhưng hầu hết sau khoảng 3 tuần là người bệnh sẽ khỏe mạnh bình thường. Còn để lành vết mổ thì trung bình khoảng 1 tuần.

Cắt amidan ở đâu tốt!

Lựa chọn cơ sở địa chỉ cắt amidan là vấn đề đau đầu của nhiều người bởi quá nhiều luồng thông tin. Giới thiệu đến bạn đọc 4 tiêu chí để lựa chọn địa chỉ cắt amidan tốt:

✤ Chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín: Chúng ta nên khám và cắt amidan tại các cơ sở đã được cấp phép hoạt động. Không nên cắt amidan tại các cơ sở hoạt động chui vì không đảm bảo an toàn và hiệu quả.

✤ Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn: Điều rất quan trọng khi chọn cơ sở cắt amidan chính là đội ngũ y bác sĩ. Những cơ sở có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật.

✤ Cơ sở trang thiết bị hiện đại: Mặc dù cắt amidan chỉ là một thủ thuật nhỏ, thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng nó cũng có thể gặp phải rủi ro. Cho nên, cần đến khám và chữa bệnh tại những cơ sở có các kỹ thuật cắt amidan hiện đại để đảm bảo an toàn.

✤ Chi phí cắt amidan: Đây cũng là điều mà mọi người nên chú ý để chọn được nơi cắt amidan mức giá phù hợp uy tín. Mức giá tại mỗi cơ sở y tế chi phí cắt amidan sẽ khác nhau, nhưng người bệnh không nên cắt amidan tại các cơ sở có giá quá rẻ. Điều này khiến chúng ta có thể gặp phải nhiều rủi ro.

Sau khi xét 4 tiêu chí trên để lựa chọn cơ sở khám thực hiện cắt amidan mà bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ ưng ý thì có thể tham khảo 1 số cơ sở sau:

TP. Hồ Chí Minh Hà Nội
1/ Bệnh viện tai mũi họng TPHCM.

Địa chỉ: Số 155B Trần Quốc Thảo, Quận 3, TPHCM.

2/ Bệnh viện Nhi đồng 1.

Địa chỉ: Số 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TPHCM.

3/ Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn.

Địa chỉ: Số 1 – 3 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM.

4/ Bệnh Viện FV

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh

1/ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

2/ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

3/ Bệnh viện Nhi Trung Ương

Địa chỉ: Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

4/ Bệnh viện Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

5/ Bệnh viện Việt – Pháp

Địa chỉ: Số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

 

☛ Tham khảo thêm tại: Địa chỉ cắt amidan tốt trên cả nước!

Sau cắt amidan có ảnh hưởng gì không?

Sau cắt amidan có gây ảnh hưởng đến giọng nói?

Cắt amidan được xem là một tiểu phẫu đơn giản, phổ biến và ít gây khó chịu cho người bệnh. Mặc dù việc cắt amidan có thể gây ra một vài ảnh hưởng nhỏ hoặc có biến chứng nhưng so với lợi ích nó mang lại cho người bệnh thì được xem là không đáng kể.

Bên cạnh đó rất nhiều bệnh nhân lo lắng về việc cắt amidan liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không? Các chuyên gia y tế giải thích như sau:

Về nỗi lo cắt amidan sẽ loại bỏ mất chức năng bảo vệ: Amidan có nhiệm vụ tạo kháng thể để bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn qua đường ăn và đường thở. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với các trường hợp amidan khỏe mạnh, hoạt động bình thường. Ngược lại nếu amidan bị viêm nhiễm nhiều lần hoặc kích thước quá to sẽ gây ra nhiều phiền toái như khó thở, thở hôi, ngáy, ngưng thở khi ngủ…  Những trường hợp này việc phẫu thuật là rất cần thiết.

Về ảnh hưởng của cắt amidan tới giọng nói: Một trong những hiểu lầm thường gặp nhất của phẫu thuật loại bỏ amidan là làm thay đổi giọng nói, thậm chí có thể gây câm vĩnh viễn. Điều này hoàn toàn không đúng bởi vị trí của amidan và dây thanh quản cách xa nhau. Do đó cho dù cắt bỏ amidan bằng bất cứ phương pháp nào đều sẽ không xâm phạm tới dây thanh quản đến mức độ gây câm sau khi phẫu thuật. Nếu có là sự thay đổi không đáng kể của âm sắc, vì amidan chỉ ảnh hưởng tới sự cộng hưởng của khoang họng miệng.

Biến chứng có thể gặp khi cắt amidan

Cũng như các ca tiểu phẫu thì trong khi thực hiện và sau khi thực hiện đều có thể có những biến chứng xảy ra. Một số biến chứng có thể gặp khi cắt amidan bao gồm:

 • Chảy máu nhiều hơn bình thường trong hoặc sau khi phẫu thuật. Cụ thể người cao tuổi, người tiếp xúc thường xuyên với khói bụi, thuốc lá sẽ có nguy cơ chảy máu nhiều hơn người bình thường. Trường hợp chảy máy nặng có thể dẫn đến tử vong do mất máu cấp. Thống kê cho thấy khoảng 2-3% người cắt amidan bị chảy máu và tỉ lệ tử vong sau cắt amidan được ước tính là 1/40.000 người với nguyên nhân thường gặp là xuất huyết.
 • Sốt hoặc nhiễm trùng tại chỗ sau phẫu thuật dẫn đến tình trạng đau đầu sốt cao. Trường hợp cá biệt có thể dẫn đến nhiễm trùng máu đe dọa tính mạng.
 • Sưng đau ở vùng miệng họng và khiến bệnh nhân khó thở.
 • Thuốc gây mê cũng có thể làm cho bạn khó thở. Thuốc cũng có thể gây ra các vấn đề về tim mạch có thể nguy hiểm đến tính mạng nhưng rất hiếm gặp
 • Đau bụng hoặc nôn mửa sau khi phẫu thuật;
 • Đau ở cổ họng, tai, hoặc hàm kéo dài đến 2 tuần. Triệu chứng đau này sẽ làm cho người bệnh khó nuốt, kể cả khi uống nước.
 • Cơ thể bị mất nước, mất cân bằng điện giải và sụt cân nhanh cho gặp khó khăn khi ăn uống bởi vết mổ. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ.
 • Đường thở bị tắc nghẽn sau phẫu thuật do phù nề lưỡi gà, tụ máu…
 • Còn sót lại phần amidan sau cắt, có thể tiếp tục sinh ra tình trạng viêm amidan, viêm vùng họng như trước kia.

☛ Tham khảo thêm tại: Cắt amidan có nguy hiểm không?

Những điều cần làm sau cắt amidan

Để vùng họng phục hồi nhanh, sức khỏe ổn định sớm người bệnh cần thực hiện nghiêm chỉnh các công việc sau:

 • Tuân thủ đơn thuốc: Dùng đúng theo chỉ định của bác sĩ.
 • Uống nhiều nước: Sau tiểu phẫu người bệnh cần phải uống nhiều nước sau phẫu thuật để tránh mất nước.
 • Tránh nói lớn đi mạnh: sau cắt amidan trong vòng 3 tuần đầu, người bệnh bắt buộc tránh nói chuyện lớn tiếng, đi đứng nhẹ nhàng để vết thương mau lành
 • Nghỉ ngơi: Nghỉ ngơi tại giường rất quan trọng trong vài ngày sau phẫu thuật, và các hoạt động vất vả – như chạy và đạp xe – nên tránh trong hai tuần sau phẫu thuật. Sau đó bệnh nhân có thể trở lại làm việc hoặc đi học sau khi tiếp tục chế độ ăn bình thường.

Sau cắt amidan nên ăn gì, kiêng gì?

Nên ăn

Sau phẫu thuật cắt amidan vùng họng của người bệnh hiện đã có sự xâm lấn tổn thương. Chính vì vậy vấn đề ăn uống của người bệnh rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương và thời gian lành bệnh. Vậy người mới cắt amidan xong nên ăn gì?

Thực đơn có thể ăn uống sau cắt amidan của người bệnh:

 • Sau cắt amidan 4h đến 24h: Nếu bệnh nhân không chảy máu, tỉnh, tiếp xúc tốt thì nên uống sữa lạnh
 • Trong 1 tuần đầu sau cắt amidan: bệnh nhân có thể ăn cháo thịt băm, miến, nui, bún, bánh canh…. Uống sữa, nước trái cây tươi, sinh tố, kem, nước suối lạnh…
 • Sau 1 tuần: bệnh nhân có thể ăn cơm nhão, ấm với thịt băm, rau nấu chín nhừ….. Uống sữa, nước trái cây tươi, sinh tố, kem, nước suối lạnh…
 • Sau 12 ngày: Ăn uống bình thường

Bên cạnh đó người bệnh nên:

 • Uống nhiều nước để tăng sức khỏe cho cơ thể và nhanh chóng đào thải thuốc ra khỏi cơ thể. Người bệnh cũng nên ăn thêm sữa chua, bánh mềm đều rất tốt.
 • Các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, khoai lang… sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và dễ nhai nuốt.
 • Bổ sung thức ăn giàu chất đạm và kẽm: khi bị bệnh amidan sức đề kháng cơ thể khá yếu nên bệnh nhân cần bổ sung những thực phẩm giàu chất đạm và kẽm như: thịt nạc, trứng, sữa…

Không nên

 • Ăn uống bất cứ loại thức ăn nào kể cả là nước và sữa trong vòng 4h sau cắt amidan. Bởi lúc này vết mổ vừa phẫu thuật xong còn tổn thương nhiều, dễ chảy máu nên khi ăn hoặc uống sẽ động đến và khiến chúng bị chảy máu, đau. Tốt nhất nên kiêng ăn để không bị ảnh hưởng vết thương.
 • Uống các loại nước ép, sinh tố có tính axit bởi dễ gây  đau rát cho vùng họng vừa cắt amidan
 • Các loại thực phẩm khô cứng: bởi chúng rất dễ ma sát với vòm họng, cổ họng cũng như vết viêm khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn và rất khó khỏi.
 • Thực phẩm có nhiều giàu mỡ và ngọt đậm: Những người mắc bệnh viêm amidan không nên ăn những món ăn nhiều giàu mỡ và ngọt đậm bởi những loại thực phẩm này chứa nhiều arginine không tốt cho cơ thể, dễ gây kích ứng, thúc đẩy virus – vi khuẩn phát triển, khiến bệnh viêm amidan khó khỏi hơn.
 • Các món cay nóng: Thực phẩm cay nóng rất dễ gây kích ứng và nổi mụn ở bên trong cổ họng, thậm chí gây xuất huyết khiến amidan bị viêm và sưng to hơn làm người bệnh khó chịu.
 • Các món ăn sống: Nguyên nhân gây viêm amidan là do virus hoặc vi khuẩn. Trong khi đó những món ăn sống lại là thực phẩm chứa nhiều loại vi khuẩn. Vì thế người mắc bệnh amidan không nên ăn những món ăn sống.
 • Rượu bia và các chất kích thích: bia rượu, cà phê, thuốc lá là những thực phẩm có chứa nhiều cồn, cafein, nicotin gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển cũng như lưu thông máu khiến tình trạng viêm trở nặng hơn

Giảm tình trạng viêm amidan, ngăn ngừa tái phát với sản phẩm Heviho

Các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công giải pháp cho viêm amidan cấp và mạn tính với tên gọi Heviho. Đây là sản phẩm với nguồn gốc 100% thảo dược tự nhiên đã được chứng minh về tác dụng sinh học. Trong đó có thành phần S3-Elebosin chiết xuất từ cây Sâm đại hành được cấp bằng sáng chế về khả năng kháng viêm, kháng khuẩn.

Giảm tình trạng viêm amidan, ngăn ngừa tái phát với sản phẩm Heviho 1

Heviho được bào chế dưới 2 dạng: viên uống dành cho người lớn, siro dành cho trẻ em giúp giảm nhanh các triệu chứng của viêm amidan như ho, đờm, đau rát cổ họng và phòng chống tái phát rất tốt trong những trường hợp sau cắt amidan.

BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc có bán siro Heviho chính hãng

Tìm nhà thuốc có bán Heviho chính hãng của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam Ở ĐÂY

Bài viết này đã giới thiệu đầy đủ đến bạn đọc về phương pháp cắt amidan, nếu bạn còn thắc mắc hay băn khoăn gì hãy để lại câu hỏi tại bài viết hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn miễn cước 18001208để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ!

Tham khảo:

https://www.medicalnewstoday.com/articles/323709.php

https://www.healthline.com/health/tonsillectomy#procedure

https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/tonsillectomy/about/pac-20395141

Cập nhật lúc: 17/01/2024
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Bài viêt liên quan

Xem thêm »

Có thể bạn quan tâm

Loading...